Kinh Nghiệm Mua Hàng Online Để Hạn Chế Dính Fake ( Mỹ Phẩm Và Nước Hoa) T1/2021

Kinh Nghiệm Mua Hàng Online Để Hạn Chế Dính Fake ( Mỹ Phẩm Và Nước Hoa)
 
Trong bài có đính kèm 1 số shop mình đã và đang mua hàng và đã thêm 1 số shop dạo gần đây mình mua khi order hoặc săn sale.
 • Ưu tiên các shop mall trc, giá hơi cao nhưng an toàn
 • Nên mua ở shop chuyên về 1 nước, ví dụ Hàn, Nhật, châu Âu, Mỹ… Vẫn có những shop bán đồ đa quốc gia, hàng chuẩn nhưng không nhiều
 •  Những shop nào có chữ “giá sỉ”, “mỹ phẩm sân bay”…. thì tốt nhất né ra cho lành
 • Giá cao chưa chắc auth, và giá rẻ chưa chắc fake. Nhưng rẻ quá, rẻ chỉ còn 1/3 giá so với bình thường thì chắc chắn fake.
 • Mua hàng thì nên đọc kỹ caption của người bán, full size full box, fullsize unbox, tester… chứ không đọc kỹ rồi nhận hàng về ko đúng thì lại nhảy đông đổng lên, như vậy không ai chiều được
Câu chuyện giá mình mua bên này…. nhưng sao ở VN bán giá… hay Mình ở bên đó chả bao giờ thấy hãng sale quá …% cả là xưa rồi.
Giá pick store không bao giờ so sánh được với giá duty free. Dù sale cũng ko bằng duty free sale. Điển hình là năm vừa rồi, YSL US sale ít nhất 4 đợt 40%, 1 cây YSL fullsize fullbox bán bình thường 800-900k hoàn toàn có thể mua với giá 650k (hàng order) hoặc hơn 700k (hàng sẵn).
Đọc đánh giá 1☆ để xem shop hay bị 1☆ vì lý do gì. Chất lượng hàng hay vận chuyển, và xem thái độ phục vụ thế nào. Vận chuyển chậm đôi khi ko do shop mà do bên vận chuyển.
Nhưng cách trả lời và giải thích với khách hàng cho 1☆ mới là quyết định xem có nên mua ở shop đó hay ko. Shop trả treo với khách quá thì thôi, nghỉ, đừng mua.
 • Nhiều ☆, nhiều follow cũng chưa chắc là hàng auth. Lý do vì sao thì đơn giản nhiều người ai chỉ thì mua thôi, cũng không biết đc sản phẩm cầm trên tay là fake hay auth.
 •  Nếu thấy bao bì sản phẩm khác so với bản đã từng xài hoặc kiếm trên mạng thì điều đầu tiên là hỏi shop đã. Nếu shop cò cưa lòng vòng ko giải thích được thì hỏi cộng đồng mạng. Mà có bằng chứng fake rồi thì phải phốt chết cmnl. Chứ đừng im im, im im là mình thiệt. Còn đôi khi, hãng vẫn thay đổi bao bì là chuyện bình thường, thậm chí vài tháng 1 lần, để ko bị fake. Lô sản xuất, nơi sản xuất cũng ảnh hưởng tới packaging.
 •  Nếu sợ hàng fake thì cứ tông thẳng official shopee mall của các hãng mà mua cho dễ. (Dù giá sẽ cao hơn 1 tẹo). Official mall là gian hàng online do chính hãng nhập khẩu và phân phối tại VN đăng ký, không phải là đại lý đăng ký.
 •  Luôn phải nằm vùng và quan sát shop trong vòng 1 thời gian. Thật ra là cứ quăng hàng vào giỏ, lâu lâu lượn ra lượn vào shop để xem hàng hóa ra sao, đọc cmt các kiểu thôi. Rồi hãy quyết định mua.
 •  Cách check hàng mà cộng đồng mạng truyền tai nhau đôi khi cũng không đúng đâu, nên nghe bằng tai và suy nghĩ bằng đầu. Ví dụ cách check bioderma bằng cách lắc bọt, check nước hoa bằng lắc bọt, tem nhãn hãng highend thì phải luôn thẳng thớm và ngay ngắn, thử chì trong son bằng vàng, mùi của sản phẩm này phải abcd xyz… đều là lời dân gian truyền miệng và dĩ nhiên sai bét. Riêng phần mùi là cảm quan mỗi cá nhân, không thể áp đặt được.
 •  Kiến thức, shop bán hàng auth nhất định biết sản phẩm họ đang bán là gì, công dụng như thế nào, và shop bán hàng fake, dĩ nhiên vẫn là có người biết, người không. Nhưng bằng cách hỏi về sản phẩm cũng là 1 cách để biết rằng người bán đó nắm rõ như thế nào về các sản phẩm của mình.
 •  Thông tin shop: Cách các shop share thông tin liên hệ như SĐT, địa chỉ, FB… cũng là 1 cách để xem rằng shop có uy tín hay không, tuy nhiên đây cũng chỉ là 1 trong những điều kiện cần chứ chưa phải đủ để kết luận.
 •  Xem xét thời gian hoạt động của shop đã lâu chưa, có uy tín trong cộng đồng mua bán hay không. Nếu shop chuyên gom order thì phải có hóa đơn rõ ràng thể hiện sản phẩm order. Nếu là sản phẩm gom order sale thì số lượng sản phẩm qua đợt sale sẽ hết hoặc còn ít, nếu sau đợt sale hàng còn dư, giá sẽ cao hơn đợt đang sale.
 •  Đối với shopee, xem xét số lượng hàng trong kho cũng là 1 cách, ví dụ các sản phẩm đắt tiền, nhưng lại được set kho 1000-2000 sản phẩm thì cũng nên đắn đo 1 xíu.
 •  Sản phẩm nào dù auth thì vẫn có khả năng kích ứng, chứ không nhất thiết là fake mới bị. Và ngược lại, fake có thể hoàn toàn không có biểu hiện gì trên da.
 •  Mọi thứ check code, check mã vạch bây giờ gần như chỉ check cho vui. Vì hàng fake cả vỏ, cả sản phẩm rồi, thì dăm ba cái code với mã vạch có gì khó đâu. Ngược lại, đôi khi hàng auth, đem check code lại thấy hết hạn hoặc không ra, vì phần mềm check code đều do dữ liệu người dùng đóng góp, chứ không có bất kỳ hãng nào cung cấp dữ liệu cả, ví dụ code mới, thay đổi code hoặc họ luân phiên lại code cũ sau 1 thời gian thì đều hiển thị kết quả không đúng.

Còn đây là 1 số link shopee mình đã và đang mua hàng. Ngoài ra còn 1 số shop chuyên gom order và mua dạo sau này sẽ edit sau

 Hàng Mỹ

 • Her Skincare – chuyên về skincare, Skinceuticals, Obagi, ….có kha khá sản phẩm makeup, có thể có 1 số mặt hàng của Pháp, Nhật nữa
 • Beauté Land: hàng Mỹ, Canada, chủ yếu dược mỹ phẩm
 • Ngọc Shop USA – chuyên về dược mỹ phẩm của Mỹ và thực phẩm chức năng
 • Mỹ phẩm Thanhlinh213 – Trước thì chuyên về hàng Âu Mỹ sau này có vẻ thêm 1 số sản phẩm Hàn nữa, mình thì mới mua đồ Âu Mỹ bên này thôi
 • Gấu’s Shop – hàng Mỹ và Canada, có gom order

Chuyên về makeup

 Hàng Úc

Thanh’s Store – có sẵn, gom order Úc, Mỹ chủ yếu gom order sale, ngoài ra khá đa dạng thực phẩm chức năng…

 Hàng Hàn

 • Hoaxiumin.order
 • Ube Store 
 • Mẹ bắp cải 
 • TutTitshop – gom order duty free Hàn, có 1 số sản phẩm có sẵn 
 • yehy cosmetic – gom order duty free giá rất tốt, tuy nhiên chả mấy khi rep ib
 • AMO SHOP – hàng gom sale có sẵn (Shop ko nhận order lẻ nữa nhưng Hàng bên shop vẫn là hàng gom sale dư bên Hàn, shop tự đặt web về, nói không với hàng lấy sỉ nên các bạn yên tâm về chất lượng hàng hóa.)
 • jjangmishop – hàng gom duty free, giá tốt nhưng rep tin chậm hoặc ko rep do lệch múi giờ, cứ vô mua rồi đặt hàng là nhanh nhất 📷📷📷 
 • Bơ Beauty – vừa gom order vừa bán sẵn, chuyên săn sale Web Nội địa và Duty Free Hàn
 • Hanul Beauty – có săn sale duty free Hàn, chuyên order hàng Hàn Quốc chính hãng đảm bảo chuẩn Auth

 Hàng Trung – Đài

👉🏻Chuyên Đài:
👉🏻Chuyên Trung:

Hàng nhật

MokaShop – hàng sẵn, có order Nhật 

Hàng Nga

Blossom 

 Mỹ phẩm trang điểm Highend

Pgbeauty – chủ yếu là son highend, ngoài ra còn 1 số sản phẩm dưỡng da, makeup khác

 Đa dạng, có chiết

– Kool Shop – có chiết kem nền, serum, …
– Chep Beauty – chiết, minisize, sample ( https://shorten.asia/NFTx2Rgq )

 Chuyên mini size

– Tree Store – chuyên mini size Estee Lauder ( https://shorten.asia/NuyjhGsD )
– Lưu Quỳnh Hoa – mini size nhiều hãng (https://shorten.asia/F3MV7pEN )

 Nước hoa: có chiết, có full

– ScentStoreVN (https://shorten.asia/tTnzHqpZ )
– Airy Ash Perfume (https://shorten.asia/TnamA6Jy )
– Moonperfume – ngoài nước hoa đôi khi còn 1 số son unbox, tester giá tốt (https://shorten.asia/t1GAcVjy )

 Chuyên order hàng Trung

 Một số shop chuyên gom order sale, còn hàng dư sẽ bán sẵn

– The Kim Store – Săn sale Mỹ, Hàn, Anh, Đức: ( https://shorten.asia/DY4YjWxP )
– Partner Cosmetic – Săn sale Mỹ, Hàn (https://shorten.asia/rpjqHtPb )
– 6ixteen – Order US (https://shorten.asia/1utn6kkw )
– Pinkuu – Order US ( https://shorten.asia/ESDssaFZ )
– Hanie.order.us – Order US (https://shorten.asia/QtgZxFxG )
– Hima Cosmetics – Săn sale, order mỹ phẩm Nga (https://shorten.asia/839n21ks )
– Opa Chip – Săn sale Hàn ( https://shorten.asia/KDaQ8G3Z )
– Ngân Phạm Korea – Săn sale Hàn (https://shorten.asia/AbWMJDT8 )
– Nho’s Coner – Order Hàn (https://shorten.asia/HDHsAqzg )
– phuongbui_order – Order Sing, Malaysia, China ( https://shorten.asia/WJSjtEzm )
 
👏🏻👏🏻😍😍Chúc cả nhà luôn mua được món hàng ưng ý với giá thật tốt
Leskincare - Review Skincare & Spa