Cách Lựa Chọn Kem Chống Nắng Cancer Council Cho Từng Loại Da

Q&A: Các câu hỏi thường gặp!

Dạo gần đây mình khá thích kem chống nắng Cancer council, trộm vía hợp da mình và mình đang cố gắng thử hết tất cả các màu để xem từng loại sẽ phù hợp với từng loại da nào, tuy nhiên mới thử được 50% các loại, vì càng tìm hiểu thì thấy càng nhiều loại nhìn muốn chóng mặt.

5 tuýp dưới đây mình từng review riêng lẻ rồi, nhưng có nhiều bạn lười hoặc không thấy các bài cũ nên hay hỏi các màu khác của CC, Nay mình làm bài tổng hợp 5 loại kem chống nắng mình dùng qua của CC cho các bạn dễ so sánh và lựa chọn sử dụng.

Dưới ảnh có 5 loại nhưng chỉ có 3 dòng đó là

 • Moisture matte (dưỡng ẩm khô ráo): xanh – trắng; hồng – trắng
 • Active (kiềm dầu): Đen; hồng-vàng
 • BB Cream (che phủ): trắng-nâu

UV Filters dòng Moisture Matte

 • Octocrylene: là bộ lọc hấp thụ cả UVA&UVB ổn định trước bước sóng kéo dài từ UVB-UVA2 (290nm-340nm) toàn bộ dãy sóng này. Ổn định Filters khác trong kem chống nắng
 • Avobenzone: Là bộ lọc UVA, tuy không ổn định nhưng nhờ kết hợp với Octocrylene nên không lo lắng về khả năng bền vững dưới nắng, Avobenzone là Filter bảo vệ toàn diện nhất dãy UVA. Nó mạnh nhất ở dãy UVA1, hơi yếu UVA2 nhưng cũng không lo vì Octocrylene lo hết dãy sóng UVA2 rồi. 2 thành phần này như kiểu định mệnh đi chung với nhau không thể tách rời luôn.
 • Eusolex6300: là bộ lọc UVB giúp ổn định Avobenzone
 • Uvinul T150: bộ lọc UVB tốt nhất hiện nay mặc dù chỉ nồng độ thấp. Ổn định khi tiếp xúc tia UV.
 • Trolamine Salicylate: bộ lọc UVB.
See also  Review Máy Làm Đẹp - Spa Tại Nhà

Ngoài bộ lọc ổn định chống dãy tia UVA-UVB ra kem chống nắng còn chứa các chất chống oxi hoá các gốc tự do đặc trưng là: Tocopheryl Acetate.
Thêm vào đó silica và đất sét giúp khả năng kiềm dầu, khô thoáng da ngay lập tức, giúp bề mặt khô ráo.

UV Filters dòng Active

 • Avobenzone: Filter hữu cơ có khả năng mạnh mẽ trước các bước sóng của tia UVA. cung cấp khả năng bảo vệ rất tốt trên toàn bộ phạm vi UVA (310-400 nm, cả UVA1 và UVA2) với mức bảo vệ tối đa ở 360 nm. Tuy nhiên, vấn đề với avobenzone là nó không thể photostable được và giảm hiệu quả dưới ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, hiện nay trong các loại Kem chống nắng đã bổ sung các filter khác để ổn định avobenzone rồi nên k cần lo lắng.
 • Enzacamene: filter hữu cơ, bảo vệ da trong phạm vi tia UVB (290-320 nm) với độ hấp thụ cực đại ở bước sóng 301 nm. Ngoài ra, giúp ổn định Avobenzone trong kem chống nắng.
 • Octocrylene: filters hữu cơ, bảo vệ da khỏi tia UVB và 1 phần trong phạm vi UVA II với độ hấp thụ cực đại là 304 nm. Khả năng bảo vệ của nó không đủ mạnh nhưng nó khá ổn định dưới ánh nắng, ngoài ra giúp ổn định Avobenzone. Có octocrylene trong kem chống nắng còn giúp cải thiện khả năng chống nước của sản phẩm.
 • Tinosorb S: là 1 trong những filter chống nắng tốt nhất hiện nay. Là filter chống nắng hưu cơ phổ rộng. Bảo vệ toàn bộ tia UVB và UVA, (280-400 nm) với khả năng bảo vệ cao nhất ở khoảng 310 và 345 nm và không giống như các bộ lọc UV cũ hơn, nó rất photostable. Hầu như không bị suy giảm khi có tia UV và nó cũng hữu ích trong việc ổn định các chất chống nắng kém ổn định khác điển hình như filter Avobenzone kia.

Ngoài bộ lọc UV full giáp ra, còn bổ sung thêm chất chống oxi hoá nổi tiếng là Tocopheryl Acetate, bảo vệ da khỏi tia UV (điển hình là UVB)

UV Filters dòng BB Cream

 • Octocrylene: là bộ lọc hấp thụ cả UVA&UVB ổn định trước bước sóng kéo dài từ UVB-UVA2 (290nm-340nm) toàn bộ dãy sóng này. Ổn định Filters khác trong kem chống nắng
 • Avobenzone: Là bộ lọc UVA, tuy không ổn định nhưng nhờ kết hợp với Octocrylene nên không lo lắng về khả năng bền vững dưới nắng, Avobenzone là Filter bảo vệ toàn diện nhất dãy UVA. Nó mạnh nhất ở dãy UVA1, hơi yếu UVA2 nhưng cũng không lo vì Octocrylene lo hết dãy sóng UVA2 rồi. 2 thành phần này như kiểu định mệnh đi chung với nhau không thể tách rời luôn.
 • Uvinul T 150: bộ lọc UVB tốt nhất hiện nay mặc dù chỉ nồng độ thấp. Ổn định khi tiếp xúc tia UV.
 • Enzacamene: filter hữu cơ, bảo vệ da trong phạm vi tia UVB (290-320 nm) với độ hấp thụ cực đại ở bước sóng 301 nm. Ngoài ra, giúp ổn định Avobenzone trong kem chống nắng.
See also  Review Skincare Cho Body - Có Ảnh Before After Nè

Bổ sung thêm thêm Tocohperyl AcetateJojoba Oil tăng khả nắng bảo vệ quang của da, thêm vào 1 số chiết xuất thiên nhiên như mận kakadu, lô hội, cúc la mã giúp giảm viêm, dịu da, da nhạy cảm dễ kích ứng cũng không phải lo lắng.

Dòng kem chống nắng này matte nên sẽ kiềm dầu nhờ vào Neopentyl Glycol Diheptanoate kèm silicone tạo cảm giác mượt, là chất lí tưởng để hoà tan các thành phần chống nắng.

Chọn kem chống nắng cho từng loại da

 • Da dầu: dòng active
 • Da muốn che khuyết điểm: Bb cream
 • Da muốn dưỡng ẩm nhưng không bóng: dòng Moisture Matte.

Q&A: Các câu hỏi mình thường gặp

Kem chống nắng Cancer Council da treatment dùng được không?

-Hoàn toàn sử dụng được khi da đang treatment

Kem chống nắng nào của CC hợp da dầu nhất?

-Xét về độ thẩm thấu và kiềm dầu trên da mình sẽ xếp theo thứ tự giảm dần: Active – BB cream – Moisture Matte

Kem chống nắng nào của CC da khô dùng được?

-Nếu trên hình thì có dòng BB Cream và Moisture Matte da nào dùng cũng được kể cả da khô.

Ngoài ra còn có dòng moisture sénsitive, Ultra hay dòng cho Kid da khô cũng sử dụng được luôn, tuy nhiên mình đang sử dụng thêm nên chưa có review 3 loại này.

Kem chống nắng của CC có bóng mặt hay cay mắt không?

-Cái này còn tuỳ da mỗi người, trường hợp gây cay mắt không hiếm gặp trên thế giới và thường sẽ hay gặp ở các loại kem chống nắng hoá học hoặc lai giữa vật lí và hoá học.

Trong trường hợp mình sử dụng kem chống nắng của CC thì không thấy tình trạng cay mắt này.

Còn về bóng mặt trong khoảng 2h đầu mình không cảm thấy da bị bóng tí nào, nhưng do da mình da dầu nên sẽ tiết dầu ra gây xỉn màu kem chống nắng sau đó là chuyện hết sức bình thường.

See also  SERUM SIÊU DƯỠNG ẨM - Review Dermedic Hydrain Hialuro

Kem chống nắng dòng moisture matte mình dùng thấy không kiềm dầu?

-Dòng kem chống nắng moisture matte tức là dòng kem chống nắng có dưỡng giúp khi thoa dễ dàng hơn.

Hầu hết các loại kem chống nắng dưỡng ẩm được pha chế khi sử dụng hàng ngày giúp da thoải mái, không cần layer nhiều bước.

Điều đó cũng là ưu điểm lần nhược điểm, ưu ở đây là mỏng nhẹ giúp layer nhiều lần cũng thoải mái, nhẹ mặt và không cần dưỡng quá nhiều, nhược điểm bởi vì không chống nước, vì vậy không thích hợp để tập thể dục và những ngày đi biển (nơi có thể bạn sẽ thoa và đổ mồ hôi vì kem chống nắng).

Nhưng chúng sẽ bảo vệ làn da của bạn trên đường đi làm và trông bạn vẫn đẹp khi trang điểm.

Kem chống nắng của CC có nâng tông da không?

-5 loại trên mình sử dụng trên da của mình, nền da sáng, có sắc tố da thì thấy không nâng tông da ngoại trừ dòng bb cream chỉ nâng tí xíu xiu và che phủ những vết thâm của mình phải nói xuất sắc.

Kem chống nắng của CC phụ nữ có thai sử dụng được không?

– Vào năm 2019 và 2020, FDA đã công bố hai nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần oxybenzone, octinoxate, octisalate, octocrylene, homosalate và avobenzone đều được hấp thu vào cơ thể sau một lần sử dụng.

FDA cũng phát hiện ra rằng các thành phần chống nắng có thể được phát hiện trên da và trong máu vài tuần sau khi kết thúc sử dụng.

Những phát hiện này gây rắc rối vì chúng cho thấy các hóa chất chống nắng đang lưu thông trong máu, tuy nhiên FDA đã chỉ ra rằng cơ quan này không có đủ thông tin để xác định liệu hóa chất có gây hại hay không.

Tuy nhiên ăn chắc mặc bền hay lo sợ thì mình nghĩ những bạn có thai, cho con bú cân nhắc điều này mặc dù chưa có nghiên cứu nào chứng minh cụ thể trường hợp này.

Và nếu bạn có câu hỏi nào thắc mắc thì hãy cmt bên dưới, mình sẽ trả lời sớm nha!

Kem chống nắng này các bạn có thể mua tại Shopee

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Leskincare - Review Skincare & Spa